Hạt Tiêu sọ

0 Đánh giá
260000

Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm : Hạt tiêu sọ chất lượng làm từ hạt tiêu chín ( hạt tiêu trắng ) 

Mã Sản phẩm : HTS1

Hình thức : Đóng gói túi zipper nilon cao cấp

Khối lượng : 1kg

Nhà sản xuất : Hộ trồng tiêu Thanh bình, Hộ tham gia sản xuất hồ tiêu bền vững tỉnh BRVT

HTS1

Còn hàng

Giống như hạt tiêu đen, hạt tiêu sọ cũng chính là sản phẩm từ cây tiêu chỉ khác nhau ở quy trình sản xuất lúc ban đầu. chúng tôi làm ra hạt tiêu sọ từ những hạt tiêu chín đỏ. được lựa riêng từ khâu thu hoạch. bởi quy trình này khá tốn công, cộng thêm việc lược bỏ đi lớp vỏ để giữ lại phần sọ nên giá hạt tiêu sọ thường cao hơn nhiều so với hạt tiêu đen.

 

hạt tiêu chín đỏ để ngâm hạt tiêu sọ
hạt tiêu chín đỏ để ngâm hạt tiêu sọ

 

 

Quy trình làm hạt tiêu sọ từ những hạt tiêu chín đỏ như sau: Ban đầu chúng tôi lựa ra những hạt tiêu chín đỏ, sau đó ngâm chúng trong nước sạch từ 3-4 ngày cho rục lớp vỏ bên ngoài, sau đó vớt ra , bóc tróc lớp vỏ rục, rửa sạch và phơi khô rồi quạt sạch lại , đóng vào bao nilon để bảo quản. ưu điểm của việc làm hạt tiêu sọ từ hạt tiêu chín đỏ là hạt tiêu sọ sẽ trắng tự nhiên nhưng không quá trắng và vị cay nồng.

 

hạt tiêu chín được ngâm bóp tróc vỏ
hạt tiêu chín được ngâm bóp tróc vỏ

 

 

Nhưng cách làm này thường tốn rất nhiếu thời gian và rất thủ công nên chỉ thường được một số hộ gia đình làm, và số lượng không nhiều. Thế nên, giống như bạn đang hỏi, lượng lớn hạt tiêu sọ trên thị trường là được làm từ đâu? Chúng được làm từ chính những hạt tiêu đen đã phơi khô. và được làm với số lượng rất lớn gần như hoàn toàn bằng máy móc. Vì vậy nên những hạt tiêu sọ được làm bằng cách này muốn trắng phải dùng đến chất tẩy trắng và vì thế giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị sẽ kém hơn so với những hạt tiêu sọ được làm từ hạt tiêu chín.

 

 

hạt tiêu sọ làm từ hạt tiêu chín có màu trắng nâu, bề mặt có nhiều vân nhỏ hình múi cau. hạt tiêu sọ làm từ hạt tiêu đen được tẩy trắng sẽ có màu trắng, bề mặt không có những vân nhỏ này,

 

Dưới đây là video chia sẽ phương pháp làm hạt tiêu sọ từ hạt tiêu chín được làm tại nhà

 

Bình luận