Hạt Tiêu Xanh

0 Đánh giá
180000

Hạt tiêu xanh Thanh Bình là hạt tiêu còn nguyên chuổi vừa được hái từ trên cây xuống. Đặc biệt khi khách đặt hàng chúng tôi mới hái để đảm bảo độ tươi nguyên tốt nhất cho hạt tiêu xanh.

Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm : Hạt tiêu xanh

Mã Sản phẩm : HTX1

Hình thức : Đóng gói túi zipper nilon cao cấp

Khối lượng : 1kg

Nhà sản xuất : Hộ trồng tiêu Thanh bình, Hộ tham gia sản xuất hồ tiêu bền vững tỉnh BRVT

HTX1

Còn hàng

Hạt Tiêu Xanh Thanh Bình

Là hạt tiêu còn nguyên chuổi vừa được hái từ trên cây xuống. Đặc biệt khi khách đặt hàng chúng tôi mới hái để đảm bảo độ tươi nguyên tốt nhất cho hạt tiêu xanh.

hạt tiêu xanh thanh bình
HTX  Thanh Bình

Giá trị dinh dưỡng ( wikipedia )

Trong hồ tiêu có rất nhiều vitamin , thậm chí còn nhiều hơn cả cà chua. Trong hạt tiêu chứa rất nhiều canxi. còn có khoảng 2% là tinh dầu. nằm trong lớp vỏ hạt tiêu. Tinh dầu hạt tiêu dùng làm ấm cơ thể , sức trị cảm mạo, nhức đầu, ho gió. trong hạt tiêu có 5-9% peperin và 2,2-6% chanvixin , 2 chất này sử dụng với liều lượng ít sẽ hổ trợ tốt cho tiêu hóa. ngoài ra còn có 8% chất béo và 36% tinh bột.

Công dụng 

Hạt tiêu xanh thường được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn ngon như bò hầm tiêu xanh, bao tử hầm tiêu , gà nấu tiêu xanh ...

bò hầm tiêu
bò hầm tiêu

bao tử hầm tiêu
bao tử hầm tiêu

Gà nấu tiêu xanh
Gà nấu tiêu xanh

Ngoài công dụng để nấu các món ăn ngon ra, hạt tiêu xanh còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe .

Hạt tiêu rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như beta carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, gây ra các căn bệnh ung thư và tim mạch.

Lưu ý khi mua hạt tiêu xanh 

Cây hồ tiêu là cây lâu năm, và mỗi năm chỉ cho thu hoạch duy nhất một lần nên các bạn cần lưu ý khi mua hạt tiêu xanh ở các khoảng thời gian trong năm. tức là không phải lúc nào cũng có thể hái được hạt tiêu xanh. Thời gian thu hoạch hạt tiêu là thừ khoảng tháng 1 đến tháng 3 dương lịch. Hạt tiêu xanh dùng để nấu những món ngon có thể được hái sớm hơn khoảng thời gian này 1 tháng hoặc hơn 1 tháng. Tức là nếu nằm ngoài khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch là không có hạt tiêu xanh để hái, hoặc có hái được hạt tiêu xanh nhưng nó sẽ rất non và không đủ độ cay cũng như độ cứng để đảm bảo cho món ăn được ngon. vì vậy nếu các bạn mua được sản phẩm hạt tiêu xanh chất lượng nằm ngoài khoảng thời gian trên thì rất có thể hạt tiêu của bạn đã được sử dụng rất nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. 

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm hạt tiêu tại đây

Bình luận