Hạt tiêu sạch được đánh giá theo những tiêu chí nào ?

  • 3/29/2018 7:11
  • 917

Hạt tiêu sạch phải là hạt tiêu nguyên chất 100% không pha lẫn bất cứ tạp chất gì vào thậm chí là phải sàn lọc loại bỏ cả những hạt tiêu lép kém chất lượng.

Hạt tiêu là gia vị nêm nếm quá phổ biến và quá quen thuộc đối với chúng ta. Hạt tiêu chia ra làm 3 loại chủ yếu như sau : tiêu đen, tiêu sọ ( hay tiêu trắng ) và tiêu xanh ( tiêu tươi ). Trên thị trường hiện nay hạt tiêu được bán khá phổ biến khắp mọi nơi, bạn có thể mua được ngoài chợ hoặc bất cứ một cơ sở phân phối nào. Và hiện nay gần như chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào để kiểm chứng về độ an toàn của hạt tiêu trên thị thường, điều này sẽ rất khó cho người tiêu dùng nếu mua nhầm phải hạt tiêu kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe.

Hạt tiêu như thế nào thì được cho là hạt tiêu sạch ?

  1. Đầu tiên phải đảm bảo nó thuần túy 100%

Hạt tiêu sạch phải là hạt tiêu nguyên chất 100% không pha lẫn bất cứ tạp chất gì vào thậm chí là phải sàn lọc loại bỏ cả những hạt tiêu lép kém chất lượng.

hạt tiêu nguyên chất
hạt tiêu nguyên chất

 

Mới đây một sự việc gây chấn động dư luận về việc pha lẫn bột pin với cà phê tại Đắk lăk gây hoang mang cho người tiêu dùng. sự việc chưa lắng xuống thì lại tiếp tục xôn sao dư luận với vụ việc trộn đá, vỏ cà phê và bột pin vào hạt tiêu để tăng trọng lượng. Vì vậy các bạn phải cẩn thận khi chọn mua hạt tiêu, tránh mua phải hàng kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe.

 

hạt tiêu trộn pin
Trộn pin, đá, vỏ cà phê vào hạt tiêu

 

Hạt tiêu sạch phải là hạt tiêu đen nhăn vỏ, vỏ bó sát hạt đối với hạt tiêu thu hoạch khi còn xanh hoặc vỏ trơn, nâu đen, bên trong có hạt sọ chắc đối với tiêu thu hoạch lúc hạt đã chín đỏ.

 

hạt tiêu khô
hạt tiêu khô

 

  1. Phương pháp trồng trọt chăm sóc phải được đảm bảo

Hạt tiêu sạch là hạt tiêu được chăm sóc cẩn thận, trồng trọt theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, khi sử dụng chất kích thích cây tiêu sẽ bị ép năng suất, tăng trưởng quá sức làm giảm sức chống chọi dịch bệnh, giảm tuổi thọ cây tiêu và ảnh hưởng chất lượng sản phẩm hạt tiêu.

  1. Mua hạt tiêu sạch ở đâu ?

Hạt tiêu sạch Thanh Bình với kinh nghiệm canh tác hồ tiêu gần 30 chúng tôi không ngừng học hỏi nâng cao kỹ thuật chăm sóc, tìm kiếm nâng cấp giống tiêu để cải tiến chất lượng hạt tiêu. Hạt tiêu Thanh Bình được trồng trọt và chăm sóc chủ yếu bằng phân bón hữu cơ ( phân bò, phân dê ) và một số loại phân vô cơ căn bản như NPK, Ure. Chúng tôi trồng trọt không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, đảm bảo sức chống bệnh tự nhiên, tuổi thọ cho cây tiêu và đảm bảo chất lượng hạt tiêu sạch. Và đặc biệt hạt tiêu của chúng tôi là hạt tiêu nguyên chất 100% không pha lẫn bất cứ tạp chất gì, đã được sàn lọc loại bỏ hạt tiêu lép kém chất lượng. hạt tiêu đạt trọng lượng tiêu loại 1 ( 560-580g/lit )

Sản phẩm Hạt Tiêu Đen Thanh Bình

Sản phẩm Hạt Tiêu xanh Thanh Bình

Sản phẩm Hạt Tiêu Sọ Thanh Bình . được làm từ hạt tiêu chín đỏ bằng phương pháp tự nhiên không sử dụng chất tẩy trắng.

Bình luận