Hai bước phân biệt hạt tiêu sọ tẩy trắng hóa chất đơn giản

  • 3/29/2018 7:11
  • 836

Hướng dẫn các bạn phân biệt được đâu là hạt tiêu sọ có tẩy trắng hóa chất và đâu là không

Chào các bạn!

Hôm nay Hạt Tiêu Thanh Bình sẽ chia sẽ cho các bạn cách để phân biệt được đâu là hạt tiêu sọ tự nhiên và đâu là hạt tiêu sọ được tẩy trắng bằng hóa chất.

Như các bạn cũng thấy hạt tiêu sọ trên thị trường hiện nay được bán rất nhiều và rất dể tìm mua, các cửa hàng đều giới thiệu với các bạn sản phẩm của họ là sản phẩm chất lượng được sản xuất ở những vùng trồng tiêu nổi tiếng. Nhưng chất lượng như thế nào thì chỉ có người làm ra nó mới biết, còn người mua thì khó mà phân biệt được đúng không. Nào hãy cùng Hạt Tiêu Thanh Bình tìm hiểu phương pháp đơn giản mà ai cũng có thể làm được để phân biệt được đâu là hạt tiêu sọ tự nhiên nhé

Đầu tiên là màu sắc

Các bạn sẽ dể dàng nhận biết được màu sắc của hạt tiêu có tẩy trắng bằng hóa chất là hạt tiêu có màu trắng tinh nhìn rất đẹp và bắt mắt.

hạt tiêu sọ tẩy trắng hóa chất
hạt tiêu được tẩy bằng hóa chất

Còn hạt tiêu sọ tự nhiên được làm bằng hạt tiêu chín thì có màu trắng tương đối hơi ngả nâu.

tiêu không tẩy trắng có màu trắng ngả nâu, bề mặt có nhiều vân nhỏ hình múi cau

 

hạt tiêu không sử dụng chất tẩy

Đặc điểm thứ hai đó là hình thức bề ngoài

Đối với hạt tiêu sọ có sử dụng hóa chất thì bề mặt hạt tiêu trơn lán, hình dạng gần như tròn quay, bề mặt không có những đường vân, nếu có thì số lượng hạt có rất ít và vân rất mờ.

Còn hạt tiêu sọ tự nhiên có bề mặt hơi nhám, bên trên bề mặt có một chấm nhỏ nhô cao ( đây là đầu cuối của hạt, đối diện với cuốn hạt ). Bề mặt gần như là hạt nào cũng có nhiều vân nhỏ hình muối cau, đường vân thấy rõ.

ảnh so sánh hình thức bề ngoài
ảnh so sánh hình thức bề ngoài

Trên đây là hai đặc điểm cơ bản và chính xác để có thể phân biệt được đâu là hạt tiêu sọ có tẩy trắng hóa chất mình muốn chia sẽ tới các bạn để các bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm về hạt tiêu sọ, hạt tiêu đen để có thêm thông tin

Hy vọng chia sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận