Chọn mua hạt tiêu đen đảm bảo

 • 3/29/2018 7:11
 • 648

Hạt tiêu đen hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường và được bán dưới hai trạng thái đó là hạt tiêu nguyên hạt và hạt tiêu xay sẵn vậy nên chọn mua hạt tiêu đen như thế nào để đảm bảo mua đúng sản phẩn chất lượng, an toàn ?

Hạt tiêu đen là gia vị quá phổ biến và quá quen thuộc đối với chúng ta với mùi vị đặc trưng thơm, cay nồng. Hạt tiêu đen hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường và được bán dưới hai trạng thái đó là hạt tiêu nguyên hạt và hạt tiêu xay sẵn vậy nên chọn mua hạt tiêu đen như thế nào để đảm bảo mua đúng sản phẩn chất lượng, an toàn ?

Nên mua hạt tiêu đen xay sẵn hay nguyên hạt
 Nên mua hạt tiêu đen xay sẵn hay nguyên hạt

 

 1. Với hạt tiêu đen xay sẵn thì chúng ta gần như không thể kiểm tra được chất lượng của nó vì một số yếu tố sau :
 • Khi được xay thành dạng bột thì bằng mắt thường không thể nào phân biệt được đâu là hạt tiêu xay, đâu là tạp chất nên người bán có thể dể dàng trộn tạp chất hoặc sản phẩm hạt tiêu kém chất lượng vào mà chúng ta không hề hay biết khi mua.
 • Mùi hạt tiêu rất nồng và cay nên nếu được trộn lẫn tạp chất bạn cũng không thể nào nhận ra được bằng khứu giác và vị giác
 • Hạt tiêu ở dạng xay sẵn rất dể hút ẩm, dể dẫn đến ẩm mốc, thời gian bảo quản ngắn. để lâu sẽ bay mất mùi thơm ( tinh dầu ppiperine từ vỏ hạt tiêu, chất có nhiều tác dụng tốt nhất trong hạt tiêu ).
 • Và mới đây hai vụ việc gây bức xúc cao độ xảy ra tại Đăk lắc đó là trộn lẫn bột pin vào cà phêtrộn đá sỏi, vỏ cà phê ngâm bột pin vào hạt tiêu để tăng trọng lượng, bán kiếm lời. thế nên khi mua hạt tiêu đen các bạn cần hết sức cẩn trọng, lựa chọn những nơi bán hạt tiêu sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh khỏi những thiệt hại cho bản thân và gia đình. Tham khảo sản phẩm hạt tiêu đen Thanh Bình để có thêm chọn lựa nhé.
 1. Với Hạt tiêu đen nguyên hạt
hạt tiêu đen nguyên hạt
hạt tiêu đen nguyên hạt

 

 • Hạt tiêu đen ở trạng thái nguyên hạt sẽ giữ được chất lượng về mùi vị cũng như giá trị inh dưỡng tốt nhất.
 • Ở trạng thái nguyên hạt, hạt tiêu đen sẽ đảm bảo điều kiện bảo quản lâu nhất, nếu được phơi khô đủ độ khô và bảo quản đúng cách có thể bảo quản được trong thời gian rất lâu từ 2 – 3 năm mà mùi vị và giá trị dinh dưỡng vẫn đảm không bị hao hụt. chỉ cần không cho tiếp xúc với không khí bằng cách đựng trong túi nilon kín khí, hoặc lọ thủy tin kín và để ở nơi thoáng mát, khô ráo là đảm bảo được điều kiện bảo quản tối ưu rồi.
 • Vì những ưu điểm trên, Các bạn hãy nên mua hạt tiêu nguyên hạt chất lượng và xay dùng dần trong khoảng tối đa 2 tháng vì hạt tiêu xay để quá lâu sẽ bay mất mùi tinh dầu nồng và dể bị hút ẩm, không đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm các sản phẩm hạt tiêu chất lượng của Hạt Tiêu thanh Bình nhé.

Bình luận